(Thứ hai, 12/02/2024, 04:25 pm GMT+7)

Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân năm 2024, Công an thành phố đã triển khai dán băng rôn tuyên truyền khẩu hiệu “ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA – KHÔNG LÁI XE” đến 199 nhà hàng, quán ăn, quán karaoke trên địa bàn.

(Cán bộ Công an thành phố dán băng rôn tuyên truyền)

Thực tế cho thấy trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán sẽ có rất nhiều cơ quan, tổ chức, tổ dân phố tổ chức các hoạt động liên hoan tất niên, tổng kết và các bữa tiệc đầu xuân. Thực trang đó dẫn đến số lượng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có uống rượu bia gia tăng. Tiềm ấn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Nhằm hiện thực hoá khẩu hiệu “ ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA – KHÔNG LÁI XE” góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông. Công an thành phố đã cử Cán bộ Cảnh sát giao thông đến từng nhà hàng, quán ăn trên từng địa bàn phường, xã. Trực tiếp làm việc với chủ cơ sở, tuyên tuyền vận động chủ nhà hàng khuyến cáo đến những khách hàng có dấu hiệu đã uống rượu bia nên sử dụng xe dịch vụ hoặc giao xe cho người không uống rượu bia chở về. Dán băng rôn khẩu hiệu “ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA – KHÔNG LÁI XE” tại vị trí cửa ra vào hoặc các vị trí dễ quan sát nhất của nhà hàng, quán ăn.

Từ khi thực hiện đợt cao điểm đến nay, Công an thành phố đã xử lý 475 trường hợp vi nồng độ cồn (trong đó 05 lái xe ô tô vi phạm mức cao nhất). Thu phạt ngân sách nhà nước 2,3 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt đợt cao điểm xử lý vi phạm Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn với phương châm “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

(Công an thành phố kiểm tra nồng độ cồn)

Hoàng Trọng Hiệp - CATP Bắc Giang