Thứ bảy, 25/05/2024
(Thứ tư, 17/04/2024, 12:07 pm GMT+7)

Thời qua, Công an huyện Lạng Giang nhận được một số đơn tố giác của công dân trình báo bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đặt mua điện thoại, nhận xin việc làm, chạy án… Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện đã điều tra làm rõ, bắt giữ các đối tượng cụ thể như sau:

1. Ngày 30/3/2024, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Triệu Thái Hào, sinh năm 2003, ở thôn Mỹ Hưng, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Triệu Thái Hào

Thủ đoạn của Hào là sử dụng tài khoản facebook giả danh nữ giới vào trong các nhóm mua bán điện thoại cũ để đặt mua điện thoại. Khi có thỏa thuận giao dịch xong, Hào hẹn người bán mang điện thoại đến địa điểm do Hào lựa chọn rồi đóng giả là anh trai của người mua gặp người bán xem điện thoại. Sau đó, Hào làm giả thông tin chuyển tiền tài khoản thành công hoặc lấy các lý do khác như đi lắp sim vào máy để chuyển tiền, đợi người mang tiền đến cho vay, … và lợi dụng sơ hở của người bán, lấy điện thoại rồi bỏ trốn. Với thủ đoạn trên, Hào đã lừa đảo chiếm đoạt 03 điện thoại Iphone 12 promax của anh D.Đ.M sinh năm 2004, ở xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang; chị N.T.H sinh năm 2001 ở Hoàng Ninh, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; anh N.M.Q sinh năm 2007 ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

2. Ngày 17/4/2024, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Hải, sinh năm 2000, ở thôn An Long, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Bùi Văn Hải

Thủ đoạn: Hải giới thiệu có mối quan hệ với một số cán bộ làm trong cơ quan nhà nước và có khả năng xin việc làm, chạy án. Sau đó, Hải yêu cầu người bị hại đưa tiền rồi chiếm đoạt. Với thủ đoạn trên Hải đã lừa đảo chiếm đoạt của chị N.T.T sinh năm 2001, ở xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang số tiền 22.000.000 đồng và chị N.T.L sinh năm 1981 ở xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang số tiền 50.000.000 đồng.

Công an huyện Lạng Giang thông báo đến quần chúng nhân dân để nêu cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm và đề nghị ai là người bị hại theo phương thức, thủ đoạn như trên thì liên hệ đồng chí Phan Văn Chính, Điều tra viên, số điện thoại 0984.225.793.

Công an huyện Lạng Giang.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp