(Thứ sáu, 07/05/2021, 04:13 pm GMT+7)

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện Hiệp Hòa, Công an huyện Hiệp Hòa đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Công an xã Đoan Bái truy vết lịch trình F1,F2 “trắng đêm”

Lực lượng Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Hiệp Hòa và Công an tỉnh; tăng cường công tác nắm tình hình, các biện pháp quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài, quản lý xuất nhập cảnh, kiên quyết không để người nước ngoài xuất nhập cảnh trái phép trú tại địa bàn;đẩy mạnh đấu tranh với các hành vi phát tán thông tin sai trái, xuyên tạc về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", Công an huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác truy vết, truy tìm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, người từ vùng dịch trở về địa phương, các trường hợp thuộc diện phải giám sát y tế để kịp thời cách ly, xử lý theo quy định bất kể ngày đêm khi có thông tin người có yếu tố dịch tễ đến địa phương. Lực lượng Công an tập trung phối hợp với lực lượng y tế khai thác, truy vết đã nhiều đêm trắng với CBCS Công an huyện Hiệp Hòa do người có yếu tố dịch tễ di chuyển phức tạp, khai báo quanh co, không trung thực như các vụ liên quan đến F0 tại Công ty Vinatop tại Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)(Công an xã Mai Đình), liên quan đến ổ dịch Sunny (Công an thị trấn Thắng, Công an xã Đoan Bái).
Công an huyện đã tăng cường lực lượng tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn Khu cách ly tập trung của huyện tại Trường Trung cấp kỹ thuật phòng không không quân phân hiệu 2, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.
Để kịp thời ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, Công an huyện đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản đảm bảo ANTT, tham gia phòng chống dịch phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt quy định phòng chống dịch; thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Đến nay, địa bàn huyện Hiệp Hòa chưa có ca lây nhiễm cộng đồng, tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn khó lường. Cùng với đó, ý thức một số người dân vẫn chưa cao, tình trạng không đeo khẩu trang nơi công cộng vẫn diễn ra, một số nơi thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
Hiện nay, lực lượng Công an trên cả nước và Công an huyện Hiệp Hòa nói riêng vừa đang “dốc mình” với chiến dịch cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử; tập trung cao độ cho yêu cầu bảo vệ bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời vừa căng mình phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Điều đó đã đặt lên vai Lực lượng Công an trách nhiệm hết sức nặng nề. Tuy nhiên "nhiệm vụ càng nặng nề, vinh dự càng lớn lao" đã thể hiện quyết tâm của mỗi CBCS Công an huyện Hiệp Hòa vượt qua mọi khó khăn vất vả, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

NV-CAHH