Thứ ba, 30/04/2024
(Thứ sáu, 22/07/2022, 05:54 pm GMT+7)

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), chiều nay 22/7, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thương binh, bệnh binh, cán bộ hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và thân nhân gia đình liệt sĩ qua các thời kỳ đang công tác, hưởng chế độ chính sách tại Công an tỉnh Bắc Giang.
          Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Bắc Giang, Lãnh đạo Công an tỉnh, Trưởng các phòng, Công an các huyện, thành phố cùng 162 đại biểu là thương binh, bệnh binh, cán bộ hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và thân nhân gia đình liệt sĩ qua các thời kỳ.

Các đại biểu mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc

Những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” đối với người có công với cách mạng đã trở thành một hoạt động thường xuyên, ý nghĩa, được cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang hưởng ứng, tham gia với tấm lòng tự nguyện và tinh thần tự giác cao. Hằng năm, Công an tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng, quan tâm đến các hoạt động tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với người có công, gia đình chính sách; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; trợ cấp hàng tháng và thực hiện chế độ với các thương, bệnh binh và gia đình cán bộ Công an có hoàn cảnh khó khăn  với tổng kinh phí 300 triệu đồng…

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Quốc Toản, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự cảm phục trước những đóng góp, hy sinh to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí thương binh, bệnh binh, cán bộ hoạt động kháng chiến và thân nhân gia đình liệt sĩ qua các thời kỳ. Đồng thời, khẳng định, lực lượng Công an Bắc Giang sẽ tiếp nối truyền thống, phát huy những thành quả mà các thế hệ cha anh đi trước để lại, học tập, rèn luyện, công tác tốt để xứng đáng với truyền thống “Vì nước, Vì dân” của lực lượng Công an.
          Cũng trong dịp này, Công an tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 01 tập thể, 01 cá nhân và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 16 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng BCA cho các tập thể, cá nhân

Đại tá Thân Văn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Đại tá Vũ Văn Đấu, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

KA