Thứ bảy, 04/05/2024
(Thứ sáu, 05/11/2021, 04:48 pm GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến hết sức phức tạp và đang tái phát trở lại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, mỗi ngày đều có ca mắc mới trong cộng đồng. Nhằm kiểm soát được các yếu tố nguy cơ để hạn chế lây lan dịch  bệnh trong lực lượng  Công an tỉnh, Bệnh xá, Phòng Hậu cần duy trì việc tầm soát xét nghiệm SARS- CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên và phương pháp RT- PCR.
       Từ ngày 26/10/2021 đến ngày 04/11/2021 Bệnh xá phối hợp với Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh đã lấy 1163 mẫu xét  nghiệm RT- PCR cho Lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 Công an tỉnh, Trưởng các phòng, lái xe, y tế, phục vụ bếp ăn, nhà khách, văn thư và 1/3 số CBCS có nguy cơ cao của các đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ được cán bộ y tế Bệnh xá lấy mẫu xét nghiệm PCR tầm soát
SARS-CoV-2  chiều 04/11/2021

Bên cạnh đó, Bệnh xá còn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2 cho CBCS tham gia lớp tập huấn, cán bộ đi công tác…từ ngày 26/10 đến hết 4/11/2021 được 965 mẫu.

Hình ảnh CBCS lớp tập huấn lấy mẫu xét nghiệm test nhanh
 kháng nguyên SARS-CoV-2 sáng 29/10/2021

Trước mối nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh  trong cộng đồng, mỗi cán bộ chiến sỹ chúng ta cần thực hiện nghiêm “5K” của Bộ Y tế, không đến nơi tụ tập đông người, không có việc cần thiết không đi đến các vùng có dịch ... nhằm giữ vững thành quả phòng chống dịch của tỉnh Bắc Giang nói chung và Công an tỉnh nói riêng trong thời gian vừa qua.

PHÒNG HẬU CẦN