Thứ ba, 30/04/2024
(Chủ nhật, 14/04/2024, 08:22 pm GMT+7)

- Trong tuần, trên địa bàn huyện Sơn Động không xảy ra tai nạn giao thông.

Công an huyện Sơn Động tổ chức thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn như:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT với nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp với đặc điểm từng đối tượng, trong đó: Tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại trường THCS Dương Hưu và Long Sơn cho hơn 680 cán bộ, giáo viên, học sinh, tiếp tục đôn đốc các trường học trên địa bàn tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh không giao phương tiện cho con em khi chưa đủ tuổi điều khiển. Quán triệt, tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho hơn 20 chủ xe công nông, xe ba bánh tự chế trên địa bàn; đăng tải 02 tin về kết quả hoạt động của lực lượng CSGT; thông báo phạt nguội 06 trường hợp.

- Tổ chức tuần tra kiểm soát, tập trung vào các hành vi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, như: nồng độ cồn, tốc độ, xe chở quá khổ, quá tải, thanh thiếu niên, học sinh không đội mũ bảo hiểm, không đủ tuổi điều khiển phương tiện, xe tự chế, xe lôi, xe kéo hoạt động trên đường giao thông… Kết quả, xử lý 54 trường hợp vi phạm, trong đó: 27 trường hợp nồng độ cồn, 02 trường hợp chở quá tải, quá khổ, 03 trường hợp chạy quá tốc độ, 03 học sinh vi phạm trật tự ATGT, 02 trường hợp vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt, 17 trường hợp vi phạm lỗi khác về TTATGT; tạm giữ 33 xe, xử phạt 179,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 30 trường hợp.

- Thực hiện cập nhật, bổ sung mã định danh của chủ xe trên địa bàn, gồm các thông tin, họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số căn cước công dân, số điện thoại liên hệ, số khung, số máy của xe. Tiếp nhận đăng ký mới 18 xe, thu hồi 02 xe.

- Công an huyện Sơn Động đề nghị Nhân dân chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông; mọi gia đình tuyệt đối không giao xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho con khi chưa đủ tuổi điều khiển, quản lý chặt chẽ không để con em mình vi phạm luật giao thông đường bộ. Không sử dụng xe tự chế, xe lôi, xe kéo hoạt động trên đường giao thông. Điều khiển xe chạy đúng tốc độ quy định; tuyệt đối không điều khiển xe khi đã sử dụng rượu, bia./.

Hoàng Việt - CAH Sơn Động