Thứ năm, 20/06/2024
(Thứ sáu, 14/06/2024, 03:08 pm GMT+7)

Chiều ngày 14/6, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đại tá Trần Thế Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, bám sát định hướng của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự chỉ đạo thường xuyên của Hội phụ nữ cấp trên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang đã xây dựng và triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ tới các hội phụ nữ cơ sở. Nhờ đó, công tác Hội và phong trào phụ nữ được đổi mới về nội dung, hình thức, thu hút 100% hội viên tham gia và đạt kết quả trên các lĩnh vực; một số công trình phần việc phụ nữ hoạt động có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu đến giữa nhiệm kỳ cơ bản đều đạt so với Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Ban phụ nữ Công an tỉnh và Ban Chấp hành các Hội Phụ nữ cơ sở đã làm tốt vai trò quy tụ, đoàn kết các hội viên phụ nữ; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ; tham gia quản lý Nhà nước, thực hiện an sinh xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các hoạt động, phong trào phụ nữ được tổ chức thiết thực, ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng, tham gia.

Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Trưởng Ban Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang trình bày báo cáo kết quả sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Tại hội nghị, đại diện các Hội Phụ nữ cơ sở đã phát biểu tham luận về vai trò của cán bộ, hội viên trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ, công tác chuyên môn; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra những giải pháp, biện pháp để đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra…

Đại tá Trần Thế Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Thế Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả xuất sắc mà Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy hiệu quả những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, hội viên phụ nữ có cơ hội được tham gia các phong trào, hoạt động của Hội. Ban Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục nâng cao vai trò là cơ quan tham mưu giúp Ban Giám đốc Công an tỉnh trong chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ có chiều sâu, đi vào nền nếp; tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời đại ngày nay; nghiên cứu tham mưu, tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ gắn với công tác chuyên môn, trong đó cần đổi mới nội dung và hình thức các phong trào, tạo sự thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, góp phần xây dựng hình ảnh Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Việt Hà