(Thứ ba, 19/03/2024, 07:14 pm GMT+7)

Ngày 18/3/2024, Công an phường Nếnh, thị xã Việt Yên tiếp nhận tin báo tội phạm về việc đêm 13/3/2024 và rạng sáng ngày 14/3/2024, tại 03 phòng trọ thuộc nhà trọ Quyết Oanh, địa chỉ tại TDP My Điền 2, phường Nếnh, thị xã Việt Yên bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản gồm 02 chiếc nhẫn vàng, 01 đồng hồ đeo tay, 02 chiếc điện thoại di động và số tiền mặt 2.000.000 đồng (tổng thiệt hại khoảng 14 triệu đồng).

Khu nhà trọ nơi đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản

Ngay sau khi tiếp nhận, Công an thị xã đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết, chứng cứ đối tượng để lại, trích xuất dữ liệu hình ảnh từ camera an ninh xung quanh nhà trọ, dựng lên đặc điểm ban đầu của đối tượng, cử các mũi trinh sát truy tìm đối tượng nghi vấn. Đến rạng sáng ngày 19/3/2024, Công an thị xã đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Hoàng Minh Trí, sinh năm 2003, trú tại thôn Đồng Mậm, xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Qua đấu tranh, đối tượng Trí đã xin đầu thú về hành vi “Trộm cắp tài sản” tại nhà trọ nêu trên. Hiện, Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Việt Yên đang tạm giữ hình sự Hoàng Minh Trí để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh camera ghi lại đối tượng đột nhập các phòng trọ trong đêm

Công an thị xã khuyến cáo các người dân, công nhân trong các khu nhà trọ nêu cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản cá nhân, tránh sơ hở để đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Đức Anh - CATX Việt Yên./.