Thứ tư, 08/05/2024
(Thứ hai, 14/03/2022, 10:37 pm GMT+7)

Vào hồi 13 giờ ngày 14/3/2022, chị Nguyễn Thị Thúy Nga, sinh năm 1979, HKTT: tổ dân phố Ninh Khánh, thị trấn Nếnh, Việt Yên, hiện là giáo viên trường Trung học Cơ sở Quang Châu trên đường đi làm, do sơ xuất đã làm đánh rơi một túi xách bên trong có giáo án giảng dạy, số tiền 21.305.000 đồng cùng 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu IPhone X. Chị Nga đã đi tìm nhưng không thấy. Đến khoảng 13 giờ 15 phút cùng ngày, anh Trần Văn Thuật, sinh năm 1987, HKTT: thôn Đông Tiến, xã Quang Châu, Việt Yên hiện là thành viên tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy thôn Đông Tiến trên đường đi làm đã nhặt được túi xác rơi trên đường, bên trong có số tài sản như trên. Sau đó, anh Thuật đã mang chiếc túi xách đến Công an xã Quang Châu để nhờ Công an xã giúp tìm người đánh rơi chiếc túi xách cùng số tài sản bên trong túi với mong muốn trả lại tài sản cho người đánh mất.
        Ngay sau khi tiếp nhận, Công an xã Quang Châu đã xác minh, liên hệ với chị Nga để nhận lại số tài sản trên.

Công an xã Quang Châu trao trả lại tài sản của chị Nga đã đánh rơi ngày 14/3/2022

Thư cảm ơn của chị Nguyễn Thị Thúy Nga gửi Công an xã Quang Châu
và anh Trần Văn Thuật

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của anh Trần Văn Thuật là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như anh Trần Văn Thuật và nhiều người khác trong xã hội tiến bộ và văn minh./.

CAH Việt Yên.