(Thứ ba, 25/04/2023, 11:37 am GMT+7)

Sáng ngày 25/3, Đoàn giám sát của Uỷ ban xã hội của Quốc Hội do đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Bắc Giang giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống ma tuý và phòng, chống mại dâm trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Công an tỉnh và các cơ quan chuyên môn báo cáo, giải trình các vấn đề liên quan đến tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy và mại dâm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các đại biểu tập trung phân tích vào thực trạng, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy và mại dâm.

Đại tá Nguyễn Hữu Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu báo cáo tại buổi làm việc

Theo báo cáo, trong năm 2022, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 349 vụ, 517 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, tổ chức, chứa chấp, lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma tuý và trồng cây có chứa chất ma túy trái phép; đấu tranh triệt phá, vô hiệu hóa thành công 01 tụ điểm và 13 điểm phức tạp về ma túy. Công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động được sự phối hợp tham gia của các ngành, đoàn thể địa phương, nhất là lực lượng Y tế, Lao động-Thương binh và Xã hội. Trong giai đoạn từ 2013 đến 2022, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện, đấu tranh triệt phá 27 đường dây, tụ điểm hoạt động mại dâm; bắt giữ 164 vụ, 741 đối tượng hoạt động mại dâm. Đến nay, tội phạm mại dâm đã được kiềm chế, không có các tụ điểm hoạt động phức tạp, chưa phát hiện vụ việc liên quan đến hoạt động mại dâm biến tướng.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội phát biểu

Thay mặt đoàn giám sát, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy, mại dâm của địa phương thời gian qua và ghi nhận những kiến nghị về các khó khăn, vướng mắc, vấn đề còn bất cập trong thực hiện các chính sách pháp luật để đề xuất các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, tập trung triển khai, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, chương trình phòng, chống ma túy, mại dâm tại địa phương.