Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ bảy, 27/01/2024, 10:46 am GMT+7)

Ngày 26/01/2024, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) Để đánh giá tình hình, kết quả 02 năm triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Qua 02 năm triển khai, thực hiện Đề án 06/CP, tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong đó hoàn thành các nhiệm vụ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện và vượt chỉ tiêu trước 40 ngày so với yêu cầu của Bộ Công an; cấp tài khoản định danh điện tử cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, cung cấp các điều kiện để thực hiện trên môi trường điện tử; đẩy mạnh thực hiện các Dịch vụ công trực tuyến; có Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công xếp thứ 3 toàn quốc (bao gồm các chỉ tiêu về Công khai minh bạch; mức độ hài lòng; Tiến độ giải quyết, DVCTT, Số hóa hồ sơ). Nhiều thủ tục hành chính được khai thác trong cơ sở dữ liệu dân cư, căn cước công dân, ứng dụng VNeID. Các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội được đẩy mạnh như: Sử dụng hoá đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

(Đ/c Mai Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh một số phương hướng, giải pháp góp phần thực hiện hiệu quả Đề án số 06/CP trong thời gian tới: Tiếp tục nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thực hiện Đề án; quan tâm tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; huy động sự vào cuộc của các đoàn thể trong việc thực hiện chuyển đổi số; nghiên cứu, đánh giá, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, sáng tạo; tăng cường tuyên truyền sâu rộng về Đề án 06/CP trên các kênh báo chí, mạng xã hội; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai, thực hiện Đề án.

Để ghi nhận các thành tích trong 02 năm thực hiện Đề án 06/CP, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 15 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án số 06/CP.

(Đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân)

(Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân)

Mạnh Hùng- Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.