(Thứ tư, 22/11/2023, 03:26 pm GMT+7)

Theo cáo trạng vào khoảng 16 giờ 10 phút ngày 11/5/2023 tại quán nước Tri Âm Quán thuộc Tổ dân phố Lê Hồng Phong, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, Tổ công tác Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp Công an thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn bắt quả tang Trần Việt Chiến, sinh năm 1972, trú tại Tổ dân phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn có hành vi mua bán trái phép 73,150 gam ma túy Heroine. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Chiến tại Tổ dân phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Chũ thu giữ 9,993 gam ma túy Heroine và 6,825 gam ma túy Methamphetamine. Tổng khối lượng ma túy Chiến mua bán trái phép là 83,143 gam ma túy Heroine và 6,825 gam ma túy Methamphetamine.

Ảnh bị cáo tại phiên toà

Trước đó Chiến đã có 4 tiền án về các tội: chống người thi hành công vụ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; tổ chức đánh bạc. Sau khi xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, kết thúc phiên toà Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Việt Chiến 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp