Thứ năm, 16/05/2024
(Thứ tư, 03/11/2021, 09:51 am GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, UBND huyện Yên Thế vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3/11 cho đến khi có thông báo mới để tập trung phòng, chống dịch (PCD).

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, các trường THPT: Yên Thế, THPT Mỏ Trạng, THPT Bố Hạ, Trung cấp Nghề miền núi Yên Thế, cơ sở mầm non độc lập tư thục trên địa bàn huyện sẽ tạm dừng đến trường.

Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm cho giáo viên Trường Mầm non Đông Sơn. Ảnh Hải Vân

UBND huyện yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tập trung phối hợp, hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà. Các trường tiểu học, THCS, THPT và Trung cấp nghề miền núi Yên Thế triển khai dạy học trực tuyến theo hướng dẫn, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Riêng Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện được phép tổ chức dạy, học trực tiếp song phải bảo đảm quản lý chặt chẽ giáo viên, học sinh gắn với thực hiện tốt các biện pháp PCD.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thường xuyên phối hợp với phụ huynh nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, tuyên truyền, nhắc nhở các em thực hiện nghiêm công tác PCD theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và yêu cầu của Ban Chỉ đạo PCD các cấp.

Theo Báo Bắc Giang điện tử