Chủ nhật, 23/06/2024
(Thứ sáu, 31/05/2024, 10:52 am GMT+7)

Sáng ngày 31/5, Cục Đào tạo – Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an và toàn thể học viên lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh giảng viên chính các học viện, trường Công an nhân dân.

Tại hội nghị, Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - chính trị - xã hội, tình hình an ninh trật tự và cơ cấu tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Bắc Giang. Theo đó, Bắc Giang hiện có 09 khu công nghiệp lớn đang hoạt động và dự kiến đến năm 2030 sẽ có tổng số 29 khu công nghiệp với số lượng lớn người lao động trong nước và nước ngoài đến làm việc, sinh hoạt, công tác.... Bắc Giang là một tỉnh đang phát triển mạnh mẽ, năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Giang ước đạt 13,45%, dẫn đầu cả nước.

Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Tọa đàm

Việc phát triển kinh tế - xã hội kéo theo tình hình ANTT có nhiều tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Trong thời gian qua, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế nhưng tính chất, thủ đoạn tinh vi hơn; tội phạm sử dụng công nghệ cao, vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản, môi trường... đặt ra nhiều yêu cầu, thách thức đối với công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an phát biểu tại Tọa đàm

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an chúc mừng những thành tích, kết quả nổi bật mà tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Cục trưởng mong muốn thời gian tới, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng hành với các học viện, trường Công an nhân dân trong công tác tuyển sinh, thực tập tốt nghiệp đối với học viên nhà trường cũng như mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác đã đến dâng hương và thăm quan Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân có địa chỉ tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Việt Hà