Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ ba, 11/07/2023, 02:03 pm GMT+7)

a) Trình tự thực hiện:

- Bước 1. Các Phòng, Công an cấp Huyện đề nghị thanh toán kinh phí hỗ trợ truy nã gửi Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh để báo cáo Thủ trưởng Cơ quan CSĐT phê duyệt thanh toán.

- Bước 2. Phòng Hậu cần tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, chứng từ của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra để quyết toán ngân sách với Cục Tài chính (BCA) theo
quy định.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thông báo truy tìm của Thủ trưởng cơ quan điều tra (bản chính hoặc sao y
bản chính);

- Biên bản xác minh, truy tìm vật chứng, tung tích nạn nhân, người mất tích (bản chính hoặc sao y bản chính) có xác nhận của đơn vị hoặc chính quyền địa phương theo thông báo truy tìm.

- Bảng kê ngày công của cán bộ đi xác minh truy tìm và phiếu đề xuất chi kinh phí hỗ trợ.

- Phiếu đề xuất chi kinh phí truy nã kèm theo các chứng từ như giấy biên nhận, hoá đơn dịch vụ thu tiền, vé tàu, xe của đơn vị, cá nhân.

- Phiếu đề xuất chi cho hoạt động nghiệp vụ kèm theo giấy biên nhận tiền.

- Báo cáo tổng hợp kết quả công tác xác minh truy tìm và đề nghị chi hỗ trợ
kinh phí.

* Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

d) Thời hạn giải quyết: Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức

e) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Công an các đơn vị, địa phương.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Phiếu đề xuất chi

h) Phí, lệ phí (nếu có): Không quy định.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Mẫu số 01: Phiếu đề xuất chi theo Thông tư số 107/2017/TT- BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính;

- Thông báo truy tìm;

- Biên bản bắt đối tượng;

- Bảng kê ngày công của cán bộ đi xác minh truy tìm và phiếu đề xuất chi kinh phí hỗ trợ;

- Phiếu đề xuất chi cho hoạt động nghiệp vụ;

- Báo cáo tổng hợp kết quả công tác xác minh.

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không quy định.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Thông tư số 85/2021/TT-BCA, ngày 01/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí truy nã trong CAND;

-  Thông tư số 107/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp.