(Thứ năm, 28/03/2024, 09:41 am GMT+7)

Ngày 27/3, Hội phụ nữ Công an tỉnh và Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham gia tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đang truyền đạt một số kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Các cán bộ Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh và Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã được báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh truyền đạt một số kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; trong đó, tập trung thông tin, tập huấn về Chính phủ điện tử, Chính phủ số, nền kinh tế số; xã hội số, chữ ký số; lợi ích của chuyển đổi số như: dễ dàng tiếp cận với tri thức, kiến thức mang đến cơ hội bình đẳng hơn cho mọi người; việc tiếp cận các dịch vụ y tế được thuận lợi hơn; thanh toán không cần dùng tiền mặt, thời gian giao dịch giảm bớt, tiệt kiệm thời gian hơn cho người dân; mang lại cơ hội tiếp cận các hình thức giải trí đa dạng...;Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội góp phần lành mạnh hoá môi trường mạng; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm dịch vụ công tỉnh Bắc Giang (DVC Bắc Giang)...

Toàn cảnh hội nghị

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ Hội cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Minh Thuý - Ngọc Vân