Thứ sáu, 03/05/2024
(Chủ nhật, 12/11/2023, 02:02 pm GMT+7)

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra một số vụ việc có liên quan đến làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu của các cơ quan, tổ chức. Qua đó cho thấy vì lợi ích kinh tế một số đối tượng, phần tử xấu ngoài xã hội đã bất chấp quy định pháp luật dùng nhiều thủ đoạn tinh vi làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu để giao dịch, lừa đảo thu lợi bất chính.

Trong năm 2023 Công an tỉnh đã tiến hành tổng kiểm tra, rà soát việc sử dụng, quản lý con dấu. Kết quả đã phát hiện một số cơ quan, tổ chức có một số vi phạm trong công tác quản lý con dấu. Đồng thời nhiều con dấu của các cơ quan, tổ chức đã mòn, mờ, hỏng, một số con dấu hiện nay không còn phù hợp với các văn bản pháp luật mới dẫn đến việc quản lý, sử dụng con dấu gặp nhiều khó khăn, bất cập.

Trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan, tổ chức cần tiến hành tự kiểm tra, rà soát lại công tác quản lý, sử dụng con dấu của đơn vị mình. Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến sâu rộng các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng con dấu để các cơ quan, tổ chức và nhân dân biết thực hiện. Kịp thời nắm tình hình, làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các vụ việc vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng con dấu, đặc biệt là các vụ làm giả hồ sơ, giấy tờ, tài liệu.

(Ảnh minh hoạ)

Cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu về đăng ký, cấp đổi, cấp lại con dấu và giấy chứng nhận có thể tiến hành làm các thủ tục trên Cổng thông tin dịch vụ của Bộ Công an theo địa chỉ:  https://dichvucong.bocongan.gov.vn/?home=1 và tiến hành làm theo hướng dẫn./.

Minh Tùng- Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.