Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ hai, 27/11/2023, 09:32 am GMT+7)

Thời gian qua, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh thường xuyên phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng cơ sở kinh doanh có điêu kiện về an ninh, trật tự chưa chấp hành nghiêm các quy định dẫn đến các đối tượng lợi dụng hoạt động vi phạm pháp luật tại cơ sở kinh doanh.

Điển hình, trước đó vào ngày 11/11/2023, Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an huyện Việt Yên tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Karaoke Vertu (địa chỉ: Thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) do ông Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1985, trú tại xã Hồng Thái, huyện Việt Yên làm chủ cơ sở. Quá trình kiểm tra phát hiện cơ sở không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Tại phòng Vip 302 bật nhạc công suất lớn, trong phòng có 02 đối tượng (01 nam, 01 nữ) có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma tuý, kiểm tra thu giữ tang vật nghi là ma tuý và dụng cụ nghi để sử dụng ma túy. Quá trình làm việc, đối tượng khai nhận là: Bế Đăng Tùng, sinh năm 1995, trú tại xã Đức Long, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng. Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1990, trú tại xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tiến hành test nhanh chất ma túy, kết quả 02/02 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã lập biên bản kiểm tra hành chính, bàn giao cho Công an huyện Việt Yên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định. Hiện Công an huyện Việt Yên đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 02 đối tượng Tùng và Nga về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

(Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH kiểm tra cơ sở dịch vụ Karaoke)

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn./.

Dương Nam - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.