Thứ sáu, 24/05/2024
(Thứ hai, 16/01/2023, 02:17 pm GMT+7)

Hồi 19h25 ngày 15/01/2023, Công an huyện Tân Yên nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc: Hồi 19h00 ngày 15/01/2023, tại gian bếp đun của gia đình bà Nguyễn Thị Quy, sinh năm 1974, trú tại thôn Tân Lập, xã An Dương, huyện Tân Yên xảy ra vụ nổ khiến bà Quy bị thương nhẹ ở vùng mặt, tay, chân và được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tân Yên.

Ảnh: Hiện trường vụ nổ

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện Tân Yên đã triển khai lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường và ghi lời khai của những người liên quan. Kết quả ban đầu xác định: Nguyên nhân do bà Quy để bình thuốc sâu loại 18 lít có gắn acquy loại 12V gần bếp đun của gia đình, khi đun nấu, bà Quy không để ý dẫn đến lửa cháy lan đến vị trí để bình thuốc sâu làm bình acquy phát nổ. Hiện Công an huyện Tân Yên đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ trong các hộ gia đình, Công an huyện Tân Yên đề nghị nhân dân: Chủ động nghiên cứu, nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ; quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt; không buôn bán, tàng trữ trái phép các chất dễ cháy, nổ; bảo quản, sử dụng an toàn các chất dễ cháy trong đời sống sinh hoạt hàng ngày... để tránh xảy ra các vụ việc tương tự; bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân và gia đình.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.