Thứ bảy, 04/05/2024
(Thứ tư, 03/04/2024, 09:57 am GMT+7)

Trước tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn ngày càng có diễn biến phức tạp tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Để phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra TNGT nhất là đối với lứa tuổi học sinh, Công an huyện Sơn Động đã tham mưu cho UBND (Trưởng Ban ATGT huyện) thành lập mô hình “ An toàn giao thông vì tương lai tươi sáng trong các cơ sở giáo dục” trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 02/04/2024 tại Trung tâm GDTX – GDNN huyện Sơn Động, Ban chỉ đạo mô hình đã chính thức được ra mắt với 15 thành viên do UBND là trưởng Ban Chỉ đạo, đồng chí Trưởng Công an huyện là Phó Ban Chỉ đạo cùng các thành viên là hiệu trưởng các trường THPT, TTGDNN và DNTX và Phòng Giáo dục & Đào tạo, Bí thư huyện Đoàn, Trung tâm VHTTTT (theo Quyết định số 796/QĐ-UBND ngày 25/3/2024 của Chủ tịch UBND huyện)

(Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng CAH, Phó Ban chỉ đạo thừa ủy quyền của UBND trao quyết định cho các thành viên)

Tại buổi lễ ra mắt BCĐ đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho 400 học sinh của Trung Tâm GDNN & DNTX huyện các quy định của Pháp luật về ATGT và thực hành kỹ năng lái xe an toàn.  Đồng thời có kết quả kiểm tra đánh giá nhận thức bằng bài thi trắc nghiệm về luật ATGT, giúp các em hiểu sâu và thực hiện tốt kỹ năng ATGT trong thời gian tới.

(Đồng chí Thượng tá Ngô Đình Dung, Phó trưởng CAH, quán triệt nhiệm vụ trong mô hình)

(Đồng chí Chu Quang Dũng, Phó Đội trưởng Đội CSGT tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT)

(Cán bộ CSGT hướng dấn kỹ năng lái xe an toàn)

Cũng tại buổi tuyên truyền, hướng dẫn, BCĐ đã trao tặng 30 xuất quà (mũ bảo hiểm và áo mưa) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó có thành tích cao trong học tập.

(Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng CAH trao các suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tốt trong học tập)

Việc triển khai mô hình này giúp các em học sinh nâng cao nhận thức pháp luật về TTATGT và trang bị kiến thức cần thiết, có kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Qua đó góp phần phòng ngừa, làm giảm thiểu TNGT đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn./.

Hoàng Việt - CAH Sơn Động