Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ bảy, 08/07/2023, 10:18 pm GMT+7)

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là anh Lãnh Thế Tùng, là nhân viên lái xe bus thuộc Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang.

Ảnh: anh Lãnh Thế Tùng

Ảnh: Công an xã An Bá, huyện Sơn Động trả lại đồ bị rơi cho người dân

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 27/6/2023 khi điều khiển xe Bus BKS 98B – 005.62 chở khách chạy tuyến Bắc Giang về Sơn Động, anh Tùng đã phát hiện thấy có 01 (một) chiếc ví da màu nâu bị rơi ở trên xe, bên trong có gần 2.000.000đ (Hai triệu đồng) tiền mặt và một số giấy tờ cá nhân gồm GPLX, CCCD mang tên Lương Văn Sáng có HKTT tại xã Yên Định, Sơn Động, Bắc Giang.

Với trách nhiệm của người lái xe chuyên nghiệp, ngay sau khi nhặt được ví tiền anh Tùng đã nhờ người quen liên hệ để tìm cách trả lại đồ đánh rơi của người dân. Đến khoảng 13h40’ cùng ngày Công an xã An Bá, huyện Sơn Động nhận được thông tin trên, sau đó đã tiến hành xác minh, xác định tài sản trên là của anh Lương Văn Sáng ở Nhân Định, Yên Định, Sơn Động, Bắc Giang Công an xã An Bá đã mời anh Sáng đến Công an xã An Bá để trao trả cho anh Sáng theo quy định. Nhận được tài sản và số giấy tờ bị mất anh Sáng thực sự cảm động vì trong ví là toàn bộ giấy tờ tùy thân và nếu mất thì rất khó khăn mới có thể khắc phục được. Anh Sáng đã gửi lời cảm ơn tới Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang, lái xe Lãnh Thế Tùng và Công an xã An Bá đã tận tình liên hệ, tạo điều kiện để anh lại tài sản đã bị mất mà tưởng chừng không thể tìm lại được.

Gương người tốt việc tốt trên địa bàn huyện thời gian qua đã có sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng rất đáng được biểu dương và ngày càng xuất hiện nhiều gương người tốt việc tốt như anh Tùng./.

BT: CASĐ