Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ tư, 28/06/2023, 03:49 pm GMT+7)

Sáng ngày 28/6/2023, Công an huyện Sơn Động nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Sơn Động có 01 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, nguyên nhân bị sốc mất máu do vết thương thấu bụng, cần truyền máu gấp. Bệnh nhân có nhóm máu AB là nhóm máu ít người có, trong gia đình bệnh nhân không có ai tương thích và đủ điều kiện hiến máu, trong khi Trung tâm Y tế huyện không đủ nguồn máu để cấp cứu cho bệnh nhân.

Với việc thường xuyên duy trì thường xuyên mô hình "Ngân hàng máu sống", nhận được thông tin trên, Công an huyện đã thông báo đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về tình hình ca bệnh. Ngay sau đó, đồng chí Trung tá Ngọc Văn Tiệp, cán bộ Công an xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động có nhóm máu AB phù hợp đã lập tức từ Công an xã về Trung tâm Y tế huyện để kịp thời hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân. Do được phẫu thuật, truyền máu kịp thời, bệnh nhân hiện nay sức khỏe đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Đồng chí Ngoc Văn Tiệp khi đang hiến máu tại Trung tâm Y tế huyện

Việc làm trên của đồng chí Trung tá Ngọc Văn Tiệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ góp phần cứu sống người bệnh mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ, giúp lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Nhân dân./.

BT: CASĐ