Thứ bảy, 22/06/2024
(Thứ tư, 05/06/2024, 03:05 pm GMT+7)

Thực hiện Đề án số 201/ĐA-UBND ngày 14/07/2020 của UBND tỉnh về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2020-2025”; Kế hoạch số 864/KH-CAT-TM ngày 15/9/2023 về tổ chức Hội nghị sơ kết, nhân rộng “Tổ tự quản bảo đảm ANTT, tài sản công ty và an toàn lao động” và tuyên truyền “Nâng cao cảnh giác, phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng”. Ngày 03/6/2024, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phòng ngừa hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng” tại Công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế phát biểu tại Hội nghị

Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo các Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang cùng Lãnh đạo, cán bộ, người lao động thuộc Công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang. Tại Hội nghị, cán bộ chuyên đề Phòng An ninh kinh tế đã tuyên truyền, phổ biến một số thủ đoạn liên quan đến nâng cao cảnh giác, phòng ngừa nâng cao cảnh giác, phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng, cụ thể: giả mạo cán bộ ngân hàng yêu cầu cung cấp mã PIN, mật khẩu tài khoản để xử lý sự cố giao dịch nhằm chiếm đoạt tài sản; chiếm quyền sử dụng Facebook, Zalo, giả danh chủ tài khoản để nhắn tin cho bạn bè, người thân vay tiền; giả danh người nước ngoài làm quen, kết bạn hứa gửi quà, tiền; một số đối tượng kêu gọi huy động vốn dưới dạng đa cấp, đầu tư theo chỉ số vào các 'dự án ma'; tổ chức cho vay qua app trực tuyến với lãi suất cao...

Đại diện Công ty TNHH cổ phần giống cây trồng Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Thông qua nội dung tuyên truyền, chia sẻ của cán bộ chuyên đề Phòng An ninh kinh tế đã nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý và người lao động trong doanh nghiệp về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; bảo đảm ANTT, an toàn tài sản; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao… góp phần bảo đảm ANTT, an toàn tài sản, thúc đẩy phát triển kinh tế cho doanh nghiệp, xã hội và người lao động.

Phòng An ninh kinh tế./.