Chủ nhật, 28/04/2024
(Chủ nhật, 02/07/2023, 10:58 am GMT+7)

Chiều ngày 01/7, trên đường đưa vợ con về quê nghỉ cuối tuần, đồng chí Đại úy Nguyễn Xuân Bằng, cán bộ Đội Quản lý tài sản và trang cấp, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Bắc Giang khi đi qua địa phận thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thấy người dân hô hoán nên đã quay xe lại và được biết, có một cháu bé bị ngã xuống hồ Dục Quang đang trong tình trạng nguy cấp. Ngay lập tức, đồng chí Bằng đã nhảy xuống hồ, lặn tìm kiếm được cháu bé. Khi được đưa lên bờ, cháu bé có biểu hiện nguy kịch, cơ thể đã bị tím tái. Bằng những hiểu biết của mình về sơ cứu người bị đuối nước, Đại úy Bằng đã nhanh chóng sơ cứu cho cháu bé. Và ngay sau đó, được sự hỗ trợ của người nhà cháu bé và người dân ở đó, cháu bé đã được sơ cứu thêm rồi chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Được biết, hồ Dục Quang rất sâu và rộng.

Đại úy Nguyễn Xuân Bằng

Đại úy Nguyễn Xuân Bằng cho biết, lúc anh có mặt tại hiện trường vụ đuối nước, trên bờ chỉ có 1 cụ già, 2 đứa cháu nhỏ khác đang thất thanh kêu cứu và 1 cụ già đang loay hoay tìm cách xuống cứu cháu bé.

Hiện trường vụ đuối nước

Được biết, đến ngày hôm nay, cháu bé 8 tuổi bị đuối nước ở trên đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu và điều trị.

Minh Thúy