Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ hai, 17/04/2023, 09:17 pm GMT+7)

Sáng ngày 17/4/2023, Công an huyện Lục Nam phối hợp với Công an xã Vũ Xá và Công an xã Lục Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các em học sinh trường THCS Vũ Xá và THCS Lục Sơn

Đã có 594 học sinh trường THCS Vũ Xá và THCS Lục Sơn đã được các báo cáo viên của Công an huyện truyền đạt các nội dung liên quan đến tình hình và cách phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm về ma túy, tác hại thuốc lá điện tử; các quy định của Luật an toàn giao thông đường bộ và Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Ảnh: Công an huyện tuyên truyền tại trường THCS Lục Sơn

Nội dung, hình thức tuyên truyền được đổi mới với hình thức giao lưu, đặt câu hỏi tương tác và giải đáp theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu, sinh động và phù hợp với tâm lý, nhận thức của các em học sinh.

Ảnh: Công an huyện tuyên truyền tại trường THCS Vũ Xá

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Đồng thời, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên và ngăn ngừa tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Công an huyện Lục Nam