Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ sáu, 10/11/2023, 11:15 am GMT+7)

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn liên quan đến học sinh, Công an huyện Lục Nam đã tổ chức tuyên truyền quy định của Luật giao thông đường bộ tới 100% cán bộ, công nhân viên, học sinh các trường trên địa bàn huyện. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các trường hợp là học định vi phạm về TTATGT.

Báo cáo viên của Công an huyện Lục Nam tuyên truyền về Luật An toàn giao thông

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã kiểm tra, xử lý 150 học sinh vi phạm. Ngoài việc xử lý vi phạm, Công an huyện còn gửi thông báo đến nhà trường để có hình thức xử lý số học sinh này.

Lực Lượng CSGT tiến hành lập biên bản các trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Công an huyện Lục Nam đề nghị nhà trường thường xuyên phổ biến giáo dục cho học sinh các quy định của Luật giao thông đường bộ; phụ huynh học sinh không giao xe cho con em khi chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật.
Thời gian tới, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Lục Nam tiếp tục kiểm tra, xử lý học sinh vi phạm về TTATGT, người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất ma túy.
Công an huyện Lục Nam đề nghị Nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; phát hiện, cung cấp thông tin, hình ảnh, video ghi nhận về vi phạm trật tự, an toàn giao thông của người tham gia giao thông cho cơ quan chức năng để xác minh, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.

Công an huyện Lục Nam