Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ tư, 25/10/2023, 02:59 pm GMT+7)

Ngày 23/10/2023 Công an huyện Lục Nam đã phối hợp với Huyện đoàn Lục Nam, Hội LHTN huyện Lục Nam và Trường THPT Đồi Ngô tổ chức Chương trình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống ma tuý, an toàn giao thông và kỹ năng sử dụng mạng Internet lành mạnh năm 2023” cho hơn 400 em học sinh tại trường THPT Đồi Ngô.

Báo cáo viên chia sẻ kỹ năng an toàn giao thông

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền các báo cáo viên tuyên truyền của Công an huyện Lục Nam đã chia sẻ, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng chống ma tuý. Hướng dẫn các em học sinh về kỹ năng tham gia giao thông một cách an toàn nhất, nâng cao hiểu biết, nhận thức về các biển báo, chỉ dẫn cơ bản khi lưu hành trên đường, nhất là đối với các em học sinh điều khiển phương tiện xe moto, xe gắn máy, xe máy điện…

Một nội dung rất quan trọng trong buổi tuyên truyền là chia sẻ kỹ năng sử dụng mạng internet lành mạnh. Đây là kỹ năng rất cần thiết trong thời điểm hiện nay khi Internet đang bùng nổ và đối tượng sử dụng nhiều nhất lại chính là lứa tuổi hiện nay của các em học sinh. Các em học sinh được học cách tiếp nhận thông tin một cách chọn lọc, phòng tránh các nội dung xấu, lừa đảo qua mạng xã hội, chủ động phản ánh và báo cáo đến cơ quan chức năng khi phát hiện các nội dung vi phạm pháp luật trên môi trường mạng.

Thông qua chương trình, nhằm tuyên truyền các em học sinh nắm được các nội dung cơ bản về Luật phòng chống ma tuý, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho mình và cho mọi người, sử dụng mạng internet đúng cách và trang bị kỹ năng sống cho các em, tạo sự lan toả hiệu ứng tốt trong nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, giáo dục, đảm bảo an toàn học đường./.

Công an huyện Lục Nam