Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ sáu, 12/05/2023, 09:56 pm GMT+7)

Trong các ngày 10, 11, 12/5/2023, Công an huyện Lục Nam phối hợp với 04 Cơ sở giáo dục gồm; trường THCS Bảo Đài, Thanh Lâm, Bảo Sơn, Nghĩa Phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ): Phổ biến giáo dục pháp luật cho 2.880 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Công an huyện truyền đạt các nội dung “Lời nói hay – việc làm tốt - ứng xử văn minh: Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường: Phòng chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử: Luật an toàn giao thông đường bộ”; công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ.

Nội dung, hình thức tuyên truyền được đổi mới với hình thức giao lưu, đặt câu hỏi tương tác và giải đáp theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu, sinh động và phù hợp với tâm lý, nhận thức của các em học sinh.

Ảnh: Quang cảnh tuyên truyền tại trường THCS Nghĩa Phương

Ảnh: Công an huyện tuyên truyền tại trường THCS Nghĩa Phương

Qua Hội nghị tuyên truyền đã cấp phát 1.200 cuốn cẩm nang an toàn giao thông và 1.800 tờ rơi về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử.

Ảnh: Công an huyện tuyên truyền tại trường THCS Bảo Sơn

Công an huyện tuyên truyền tại trường THCS Bảo Đài

Qua đây phần nào giúp các em hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên và ngăn ngừa tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường./.

Công an huyện Lục Nam