Thứ hai, 29/04/2024
(Thứ ba, 05/03/2024, 04:09 pm GMT+7)

Chiều 4/3, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Hương Sơn đã ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn về ANTT và ATGT” tại trường THCS Hương Sơn. Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn xã, đồng thời xây dựng mô hình nhằm đẩy mạnh thực hiện Đề án số 201/ĐA- UBND ngày 14/7/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về “ Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2020 - 2025” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tới dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Hội CCB huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, xã Hương Sơn cùng gần 1.000 học sinh trường THCS xã Hương Sơn.

Các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng ra mắt Mô hình

Tại hội nghị ra mắt, Công an xã Hương Sơn đã đánh giá thực trạng chung của học đường hiện nay xuất hiện nhiều về hành vi vi phạm pháp luật như bạo lực học đường, ma túy, thuốc lá điện tử, một số đối tượng nghi vấn có khả năng trộm cắp, cướp giật tài sản, lợi dụng đông người để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, lừa đảo trên không gian mạng và nhất là vi phạm an toàn giao thông khi chưa đủ điều kiện để tham gia giao thông. Trên cơ sở này, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBV ANTQ xã Hương Sơn đã phối hợp xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn về ANTT và ATGT” tại Trường THCS Hương Sơn. Mô hình có 24 thành viên do đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch Hội CCB xã Hương Sơn làm Đội trưởng.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Phương - Phó trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Hội nghị

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ra mắt, Thượng tá Nguyễn Văn Phương - Phó trưởng Công an huyện đã động viên BCĐ xã Hương Sơn và các thành viên mô hình, nỗ lực cố gắng duy trì hoạt động hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh việc xây dựng mô hình này có vai trò và ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc tự phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong học đường và chấp hành luật giao thông đường bộ. Qua đó tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường và lực lượng Công an, các ban ngành, đoàn thể trong việc phối hợp xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đơn vị. Do vậy, đồng chí đề nghị các lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng đến giáo viên, học sinh, nhân viên của nhà trường và Nhân dân sống quanh khu vực cổng trường; trực tiếp duy trì, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm.

Các thành viên Mô hình "Cổng trường an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông" kiểm tra việc chấp hành ATGT trong giờ tan trường

Ngay sau khi ra mắt, mô hình đã triển khai quy chế hoạt động và giao trách nhiệm cụ thể cho các thành viên; kiểm tra việc chấp hành ATGT trong giờ tan trường. Việc ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông" có vai trò, ý nghĩa thiết thực, sát với thực tiễn tình hình trên địa bàn xã./.

Công an huyện Lạng Giang.