(Thứ ba, 05/03/2024, 03:51 pm GMT+7)

Ngày 03/3/2024, Công an huyện Lạng Giang tiếp nhận hồ sơ vụ việc do Công an xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang chuyển đến để điều tra theo thẩm quyền có nội dung như sau: Khoảng 18h00 ngày 26/2/2024, anh Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1991, trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang đi làm về đến nhà có để 01 xe mô tô Honda Dream biển kiểm soát: 98M1-034.54 ở sân nhà (vẫn cắm chìa khóa điện). Đến khoảng 19h00 cùng ngày anh Hải phát hiện bị mất trộm chiếc xe trên. Trị giá tài sản khoảng 10 triệu đồng.

Chiều ngày 03/3/2024, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Lạng Giang phối hợp với Công an xã Nghĩa Hưng đã điều tra làm rõ, vận động đối tượng Thân Ngọc Hoàng, sinh năm 1990, trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang ra đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản trên và thu hồi được chiếc xe mô tô bị trộm cắp. Công an huyện đã tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đối tượng Thân Ngọc Hoàng

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trên, Công an huyện Lạng Giang đề nghị quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản, phương tiện của mình. Cần trang bị các loại khóa chống trộm, còi báo động, khóa bánh, khóa phanh đĩa, thiết bị định vị… Khi để xe ở nơi công cộng phải khóa cổ khóa càng, có người trông giữ và để xe ở những nơi dễ quan sát, khi rời khỏi xe cần phải kiểm tra, đảm bảo xe đã tắt máy, khóa cổ, khóa càng, rút chìa khóa mang theo; khi về nhà phải để xe vào trong nhà không nên để ở ngoài sân, trước cửa nhà, sân phòng trọ…

Khi phát hiện thông tin, tài liệu về các đối tượng trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có cần kịp thời thông báo cho Công an huyện Lạng Giang (qua số điện thoại 02043.881.205) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Công an huyện Lạng Giang.