Thứ bảy, 22/06/2024
(Thứ hai, 10/06/2024, 09:21 am GMT+7)

Nhằm duy trì nền nếp việc chấp hành Điều lệnh CAND, tuần qua, Đội Điều lệnh Công an tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành Điều lệnh CAND đối với 7 tập thể với gần 200 cán bộ, chiến sĩ.

Đội Điều lệnh kiểm tra tại Công an xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn

Theo đó, các đơn vị trong diện kiểm tra gồm: Công an huyện Tân Yên, Công an xã Cao Xá, Công an xã An Dương (Tân Yên); Công an xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn; Công an phường Ninh Sơn, thị xã Việt Yên; Công an phường Hoàng Văn Thụ và Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Bắc Giang.

Kiểm tra Tổ tuần tra kiểm soát ATGT Công an thành phố Bắc Giang

Qua kiểm tra đánh giá, Công an các đơn vị, địa phương cơ bản duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, thường trực quân số đảm bảo. Trong ca trực, cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm túc, đúng các quy định trong Điều lệnh CAND. Bên cạnh đó, công tác quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ, công tác canh gác nhà tạm giữ, tạm giam được các đơn vị thực hiện đúng quy định; công tác nội vụ vệ sinh các đơn vị cơ bản gọn gàng, sạch sẽ…

Kiểm tra tại Công an huyện Tân Yên

Trong thời gian tới, Đội Điều lệnh của Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra Điều lệnh CAND và xử lý nghiêm đối với những trường hợp sai phạm quy trình, quy chế công tác, có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức, lối sống, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS; siết chặt kỷ luật, kỷ cương để thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng lực lượng CAND nói chung, Công an tỉnh Bắc Giang nói riêng thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới./.

Phạm Linh- Minh Vương.