Thứ bảy, 04/05/2024
(Thứ hai, 22/04/2024, 12:42 pm GMT+7)

Sáng ngày 22/4, Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật cho các đồng chí lãnh đạo Công an cấp phòng, huyện, thị xã, thành phố năm 2024. Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an tỉnh năm 2024 (BCĐ ĐLQSVT) dự, phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Đại tá Trần Thế Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng BCĐ ĐLQSVT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Dự, phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật có vai trò hết sức quan trọng, thể hiện tính kỷ luật, kỷ cương của lực lượng CAND. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các học viên tham gia tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khiêm tốn học hỏi; chấp hành nghiêm nội quy và kỷ luật trên thao trường, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí và phương tiện trong quá trình tập luyện, kiểm tra.

Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tham gia lớp tập huấn

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn được tổ chức thành 02 lớp, lớp thứ nhất từ ngày 22/4 đến 26/4/2024, lớp thứ 2 từ ngày 06/5 đến ngày 10/5/2024.

Giáo viên hướng dẫn nội dung về điều lệnh nội vụ

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được giáo viên truyền đạt nội dung các văn bản của Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND, nhất là những nội dung mới, được sửa đổi, bổ sung; tập luyện, thực hành các động tác điều lệnh đội ngũ, nghi lễ CAND; các kỹ thuật, chiến thuật, các bài quyền võ thuật CAND; cách sử dụng, bảo quản các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ…

Các đồng chí giáo viên hướng dẫn nội dung về nghi lễ CAND

Thông qua lớp tập huấn, giúp lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương nâng cao nhận thức, nắm vững nội dung, thực hành đúng quy định về điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND. Qua đó, các đồng chí chỉ huy, điều hành, kiểm tra đôn đốc cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; đồng thời, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật võ thuật, bản lĩnh chiến đấu, sử dụng thành thạo vũ khí, công cụ hỗ trợ, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Lăng Dành