Thứ năm, 20/06/2024
(Thứ năm, 13/06/2024, 09:48 am GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của công an huyện về “Thực hiện kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội năm 2024”; Kế hoạch cao điểm tuyên truyền phòng chống tội phạm về trật tự xã hội; Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024. Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền; nâng cao nhận thức, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp trong công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Trong tháng 5/2024 và tháng 6/2024, Đội Cảnh sát THAHS&HTTP Công an huyện Hiệp Hòa tích cực phối hợp với UBND, Công an các xã, thị trấn trực tiếp mời người chấp hành xong án phạt tù trong diện tái hòa nhập cộng đồng đến trụ sở UBND xã, thị trấn để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như yêu cầu viết cam kết không vi phạm pháp luật trong thời gian giám sát, giáo dục, giúp đỡ.

(Tuyên truyền pháp luật đối với người chấp hành xong án phạt tù tại xã Hùng Sơn)

(Tuyên truyền pháp luật đối với người chấp hành xong án phạt tù tại Thị trấn Thắng)

Qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã giúp người tái hòa nhập cộng đồng nắm bắt, hiểu rõ hơn được các chủ chương, chính sách của Nhà nước giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ các thủ tục pháp lý như đăng ký hộ khẩu, cấp đổi căn cước công dân, các thủ tục đề nghị xóa án tích, cấp phiếu lý lịch tư pháp…; tư vấn định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã nhận hoặc có chủ trương nhận người tái hòa nhập cộng đồng vào làm việc trên toàn tỉnh; phổ biến Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù... Từ đó nhằm giúp người người chấp hành án phạt tù ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, hạn chế thấp nhất tình trạng tái phạm tội và vi phạm pháp luật, góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Nga Vũ - CAHH