Thứ năm, 20/06/2024
(Thứ sáu, 14/06/2024, 10:59 pm GMT+7)

Sáng ngày 14/6, Đại tá Đỗ Đức Trịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại thị xã Việt Yên. Đến tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Lê Hoàng Bách - Phó Chủ tịch UBND thị xã Việt Yên.

Theo kế hoạch, ngày 1/7 tới đây, Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức điểm tại thị xã Việt Yên.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công an thị xã Việt Yên và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Công an tỉnh đã báo cáo với đồng chí Phó Giám đốc về tiến độ, kết quả công tác chuẩn bị cho Lễ ra mắt. Theo đó, Công an thị xã Việt Yên đã tham mưu UBND thị xã ban hành Kế hoạch về triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, Kế hoạch về tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, đoàn thể, UBND các phường, xã phối hợp Công an thị xã để tổ chức Lễ ra mắt bảo đảm nội dung, chương trình.

Đại tá Đỗ Đức Trịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Song song với đó, Công an thị xã đã rà soát, chuẩn bị điều kiện cần thiết để triển khai, thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; xây dựng Kế hoạch về huấn luyện, bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thị xã tổ chức tuyên truyền nội dung của Luật trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền các quy định của Luật trên trang Zalo, Fanpage của Công an thị xã và Công an các xã, phường.

Bên cạnh đó, Công an thị xã Việt Yên đã chỉ đạo Công an các xã, phường tham mưu Đảng ủy, UBND cùng cấp chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thi hành Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở như: rà soát, dự kiến nhân sự tham gia các Tổ bảo vệ ANTT ở các thôn, tổ dân phố bảo đảm theo đúng quy định. Dự kiến, thị xã Việt Yên sẽ thành lập 134 Tổ bảo vệ ANTT tại 134 thôn, tổ dân phố, trong đó có 134 đồng chí tổ trưởng; 134 đồng chỉ tổ phó và 216 đồng chí tổ viên.

Lễ ra mắt điểm Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ được tổ chức tại Quảng trường Thân Nhân Trung, thị xã Việt Yên. Để Lễ ra mắt được tổ chức trang trọng và đúng theo hướng dẫn, Công an thị xã Việt Yên đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và các lực lượng tổ chức tập luyện, diễn tập 3 tình huống tham gia nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở, diễu hành biểu dương lực lượng và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác; tăng cường công tác tuyên truyền về Lễ ra mắt…

Sau khi nghe Lãnh đạo Công an thị xã Việt Yên và các phòng nghiệp vụ Công tỉnh báo cáo, Đại tá Đỗ Đức Trịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của Công an thị xã Việt Yên và các đơn vị có liên quan trong công tác chuẩn bị cho Lễ ra mắt; đồng thời, yêu cầu Công thị xã Việt Yên và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh chủ động, tích cực, khẩn trương hoàn thành các điều kiện cần thiết phục vụ Lễ ra mắt cũng như bảo đảm cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động hiệu quả ngay sau khi Lễ ra mắt diễn ra.

Minh Thúy- Xuân Sơn