(Thứ tư, 20/09/2023, 09:32 am GMT+7)

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy, cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Bộ Công an tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sĩ thuộc các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người dân trong toàn quốc. Ngoài ra, cuộc thi cũng có sự hưởng ứng tham gia của nhiều người Việt nam, du học sinh đang sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài.

Để chỉ đạo điều hành cuộc thi, Bộ Công an đã ban hành quyết định thành lập gồm: Ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ thư ký, ban nội dung, ban giám khảo. Trong đó, Trưởng Ban chỉ đạo là đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Cục CSĐT tội phạm về ma túy là cơ quan Thường trực tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy: Có thí sinh trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong vòng 6 giây -0

Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi.

Cuộc thi được tổ chức trên wesite và đường link, banner tại các địa chỉ: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an; Cổng thông tin điện tử các ban, bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã; trang thông tin điện tử Cục CSĐT tội phạm về ma túy… Đồng thời, đặt đường link, banner trên trang của các cơ quan báo, đài như: Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Truyền hình Quốc hội…

Nhiều bài dự thi được trình bày công phu cả hình thức và nội dung.

Theo thống kê của Ban tổ chức, sau một tháng phát động, cuộc thi có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đặc biệt, có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng trăm, hàng nghìn lượt dự thi. Đồng chí Trung úy Lê Hoàng Anh, Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đã dự thi 3.200 lượt, với kết quả cao nhất là trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong vòng 6 giây;  Lê Thanh Hòa, giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với lượt dự thi 6698 lần, đạt 11 giây cho 20/20 câu hỏi…

Đến nay, cuộc thi mới diễn ra được nửa chặng đường nhưng Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung. Có bài thi được trình bày thành 4 tập, với số lượng mỗi tập hàng trăm trang viết tay, trình bày thủ công… thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉnh chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi.

Bên cạnh bài của các cá nhân, còn có bài dự thi tập thể của những đơn vị với số lượng đông đảo, không những trả lời đủ, đúng câu hỏi, mà còn sưu tầm, minh họa thêm nhiều nội dung liên quan. Sự tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi của đông đảo tầng lớp nhân dân cho thấy tính lan tỏa trong tuyên truyền và phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống ma túy.

Từ nay đến ngày kết thúc cuộc thi 19/10, Ban tổ chức mong tiếp tục nhận các bài dự thi của các cá nhân, đơn vị theo địa chỉ: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, 499 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội; đồng thời tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ http://thitimhieuluatphongchongmatuy.vn.

Theo báo Công an nhân dân