Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ hai, 15/05/2023, 10:25 pm GMT+7)

Chiều 15/5, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền, lấy ý kiến xây dựng 5 dự án luật gồm: Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (CAND); Luật Căn cước và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Tuấn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện một sở, ngành.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt và sự cần thiết phải xây dựng, ban hành 5 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội Khóa XV, tại kỳ họp thứ V.

Các đại biểu đồng tình với việc xây dựng 5 dự án luật nêu trên nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật, tạo cơ sở chính trị, pháp lý đầy đủ, chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất để khắc phục kịp thời những hạn chế, vướng mắc, bất cập trong thực thi pháp luật ở địa phương và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân. Đồng thời, đóng góp một số ý kiến đề nghị Công an tỉnh tổng hợp, báo cáo Bộ Công an xem xét, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tuấn đánh giá cao các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo và cho rằng, ngành Công an cần tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu sâu sắc hơn các nội dung, thấy được sự cần thiết của các dự án luật. Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, cơ quan thông tấn, báo chí địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, tiếp tục tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trong lực lượng công an và nhân dân để tạo sự đồng thuận nhằm hoàn thiện các dự thảo luật bảo đảm tiến độ, chất lượng trình Quốc hội khóa XV thông qua theo kế hoạch.

Kim Chung