Thứ bảy, 04/05/2024
(Thứ bảy, 17/02/2024, 03:40 pm GMT+7)

Ngày 16/02/2024, Công an xã Tiên Sơn, Việt Yên tiếp nhận đơn trình báo của Lê Văn Phong SN 1991 ở thôn Nguyễn, xã Trung Sơn về việc: Khoảng 5 giờ 05 phút cùng ngày, tại bờ đê sông cầu thuộc thôn Lương Viên, xã Tiên Sơn, anh Phong bị 2 thanh niên ép xe vào lề đường kề dao vào cổ, rồi đạp ngã xuống dịa đê cướp 01 xe máy WAVE BKS: 98A 326.82, và 01 giấy tờ xe để ở trong cốp xe tất cả đều mang tên Lê Văn Phong.

Địa điểm mà Lê Văn Phong phản ánh đã bị cướp

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Thị xã đã nhanh chóng xác minh thông tin phản ánh, cùng ngày đã điều tra làm rõ. Qua đấu tranh đã khiến Phong cúi đầu thừa nhận do ăn chơi, nợ nần Phong đã cắm chiếc xe trên cho Nguyễn Văn Nam, ở Yên Phong, Bắc Ninh được 12 triệu đồng, sợ bị gia đình mắng nên Phong đã báo tin không đúng sự thật là bị cướp xe; nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, hối lỗi. Hiện, Công an xã Tiên Sơn, Việt Yên đang hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với Lê Văn Phong về hành vi 'Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền' theo quy định.

Lê Văn Phong tại Cơ quan Công an

Qua vụ việc trên, Công an Thị xã Việt Yên khuyến cáo người dân không nên tùy tiện thực hiện các hành vi báo tin, tố giác không đúng sự thật tránh gây thiệt hại cho người khác và có thể bị xử lý trách nhiệm pháp lý theo quy định./.

Công an Thị xã Việt Yên.