(Thứ hai, 11/03/2024, 03:12 pm GMT+7)

Ngày 10/3/2024 Công an thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 100 bà con, nhân dân của Thôn Ba và Thôn Lực, xã Tân Mỹ. Tại buổi tuyên truyền, Cán bộ Cảnh sát giáo thông đã phổ biến các quy định về Luật giao thông đường bộ, quan điểm xử lý vi phạm về các chuyên đề: Nồng độ cồn, thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông, chuyên đề xử lý nguội, trình chiếu các video về các vụ tai nạn giao thông, phân tích nguyên nhân gây tai nạn giao thông tại các tuyến đường liên thôn,liên xã và phát động phong trào trào “Toàn dân tham gia phát hiện cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông”.

(Lãnh đạo và bà con nhân dân thôn Ba, xã Tân Mỹ)

Trong thời gian vừa qua, Công an thành phố Bắc Giang chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, chủ động đổi mới nội dung tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng tuyên truyền, giúp nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của đại đa số người tham gia giao thông. Tuy nhiên, ở một số thôn, xóm thuộc các xã trên địa bàn, người dân vẫn còn tư tưởng “tiện thể” hoặc chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc không chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ. Thông qua buổi tuyên truyền giúp Nhân dân nâng cao hiểu biết về Luật giao thông đường bộ, có thêm những kỹ năng an toàn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ông Thân Văn Chiến – Trưởng thôn Ba phát biểu tại hội nghị “Hội nghị tuyên truyền Luật giao thông của Công an thành phố Bắc Giang đã đem lại cho bà con nhân dân trong thôn nhiều kiến thức bổ ích khi tham gia giao thông. Lãnh đạo thôn sẽ chỉ đạo Hội trưởng các hội như: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên… phổ biến chi tiết nội dung của buổi tuyên truyền đến các hội viên không tham dự được buổi tuyên truyền”

(Tuyên truyền tại thôn Lực, xã Tân Mỹ)

Hoàng Trọng Hiệp - CATP Bắc Giang