Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ ba, 02/01/2024, 03:26 pm GMT+7)

Thực hiện đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Qua công tác nắm tình hình, hồi 03 giờ 00 phút ngày 31/12/2023, Công an huyện Yên Dũng phối hợp Công an xã Lão Hộ phát hiện, bắt quả tang tại nhà đối tượng Hoàng Văn Bình, sinh năm 1979, trú tại thôn Liên Sơn, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang 05 đối tượng đang có hành vi đánh bạc sát phạt nhau được thua bằng tiền dưới hình thức đánh “Liêng”.

Năm đối tượng bị bắt gồm: Hoàng Văn Bình, sinh năm 1979 (chủ nhà); Lương Văn Hồng, sinh năm 1973; Phạm Văn Dũng, sinh năm 1979; Hoàng Văn Thường, sinh năm 1973; Trần Văn Năm, sinh năm 1963 cùng trú tại xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Lực lượng Công an thu giữ trên chiếu bạc số tiền 6.600.000 đồng (sáu triệu sáu trăm nghìn đồng); thu giữ tại vị trí ngồi và trên người các đối tượng tổng số tiền là 14.890.000 đồng (mười bốn triệu tám trăm chín mươi nghìn đồng); 01 thảm nỉ màu xám; 01 bộ bài tú lơ khơ gồm 52 lá bài và một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Quá trình điều tra mở rộng, cùng ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng tiếp nhận 05 đối tượng ra đầu thú về hành vi đánh bạc trong vụ việc nêu trên gồm: Lương Xuân Thành, sinh năm 1987; Lương Xuân Mười, sinh năm 1976; Nguyễn Văn Phú, sinh năm 1973; Lương Xuân Thạo, sinh năm 1979 cùng trú tại xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang và Vũ Văn Diễn, sinh năm 1969, trú tại TDP Ngò, thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Các đối tượng bị tạm giữ

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã tạm giữ hình sự 10 đối tượng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cờ bạc là căn nguyên dẫn đến những loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội khác. Do đó, Công an huyện Yên Dũng khuyến cáo người dân cần tránh xa loại tệ nạn này, tránh gây ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội. Thời gian tới, Công an huyện Yên Dũng sẽ tiếp tục tập trung, tăng cường đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn cờ bạc, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc.

CAH Yên Dũng