Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ tư, 10/08/2022, 10:52 am GMT+7)

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022); nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025" của UBND tỉnh Bắc Giang đồng thời Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2022 do các cấp phát động. Ngày 09/8/2022, Công an huyện Việt Yên phối hợp với UBND xã Minh Đức và thôn Nghĩa Thượng tổ chức trao tặng hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa 19/8 cho hộ gia đình tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Minh Đức, huyện Việt Yên.

Dự buổi Lễ trao tặng có đồng chí Đại tá Vũ Văn Đấu- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an xã Minh Đức, Nghĩa Trung; đại diện Đảng ủy, UBND xã Minh Đức...

Đại tá Vũ Văn Đấu- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các tập thể trao tặng Nhà tình nghĩa 19/8 tại xã Minh Đức

Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Công an huyện tặng quà cho hộ gia đình tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Minh Đức

Hộ gia đình chị Vũ Hồng Liên là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (bị liệt, tàn tật tứ chi), có chồng vừa chấp hành xong án phạt tù năm 2017, nay đã trở về địa phương, không có công ăn việc làm ổn định, hiện đang nuôi 03 con nhỏ.

Với tấm lòng "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", Công an huyện đã vận động 100% CBCS trong đơn vị hưởng ứng ủng hộ xây dựng Nhà tình nghĩa 19/8 cho gia đình chị Liên bằng các hình thức như: đóng góp ngày công lao động, hỗ trợ dọn dẹp mặt bằng, quyên góp ủng hộ số tiền trên 120 triệu đồng; đồng thời phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, tư vấn, giúp đỡ gia đình... Bằng tình cảm chân thành của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự quyết tâm của gia đình chị Vũ Hồng Liên, sau một thời gian thi công tích cực, công trình Nhà tình nghĩa 19/8 đã cơ bản hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Việc xây dựng được tiến hành khởi công từ tháng 6/2022 với quy mô nhà cấp 4, gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và bếp; diện tích xây dựng gần 97m2. Tổng giá trị công trình khoảng trên 300 triệu.

Đại diện các tập thể, cá nhân tặng quà cho hộ gia đình chị Liên

Công an xã Minh Đức hỗ trợ dọn dẹp, xây dựng Nhà tình nghĩa 19/8 cho hộ gia đình chị Liên

Công trình hoàn thành đã đem lại niềm vui mừng, phấn khởi cho gia đình chị Liên và các cháu nhỏ; đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an huyện Việt Yên và cấp ủy chính quyền địa phương đối với gia đình thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng; hy vọng sau khi có căn nhà mới, chị Hương cùng gia đình sẽ ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo; chấp hành tốt các chủ trưởng, chính sách pháp luật của Nhà nước và góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.