Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ bảy, 16/12/2023, 06:37 pm GMT+7)

Sáng ngày 16/12/2023, Công an huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về vận tải hàng hoá bằng xe ô tô cho 97 doanh nghiệp vận tải, chủ xe, lái xe hoạt động vận tải hàng hoá, chủ mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, trên địa bàn huyện Lục Nam xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, hậu quả làm 30 người tử vong, 32 người bị thương; số với năm 2022, giảm 8 vụ TNGT, giảm 4 người tử vong và 07 người bị thương.

Đồng chí Thượng tá Đoàn Thế Phong - Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Lực lượng Công an đã kiểm tra xử lý 2.546 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp ngân sách 8,3 tỷ đồng. Trong đó có 392 trường hợp vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải; 903 vụ vi phạm nồng độ cồn; 1.126 trường hợp chạy quá tốc độ quy định. Gần 2000 trường hợp bị tước giấy phép lái xe.

Những kết quả công tác của lực lượng Công an đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế và làm giảm tai nạn, va chạm.

Tuy nhiên, địa bàn huyện Lục Nam với mạng lưới giao thông đường bộ trải dài, nhiều điểm bất hợp lý chậm được khắc phục, việc mỗi cá nhân tuân thủ quy tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người là cấp thiết, thể hiện nếp sống văn minh, văn hóa giao thông. Thông qua cuộc gặp mặt, tọa đàm, phổ biến pháp luật, Công an huyện đã lắng nghe ý kiến góp ý xây dựng của các doanh nghiệp, lái xe

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an huyện đã phát động Nhân dân cung cấp thông tin, phản ánh vi phạm trật tự ATGT, đề nghị các lái xe, doanh nghiệp vận tải, khai thác khoáng sản chấp hành các quy định, tự giác, thực chất, không chỉ dừng lại ở việc ký cam kết.

Trước đó, Công an huyện Lục Nam đã phối hợp với Hội phụ nữ huyện tổ chức họp tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông, xây dựng hạnh phúc gia đình, không có người thân vi phạm ATGT, nhất là không để chồng, con điều khiến phương tiện sau khi sử dụng rượu bia; thực hiện nếp sống văn minh khi tổ chức tiệc cưới, các cuộc gặp mặt, liên hoan cuối năm.

Công an huyện phối hợp với Hội phụ nữ tuyên truyền pháp luật cho hội viên về ATGT và PCCC tại xã Tiên Nha

Từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an huyện triển khai quyết liệt các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đề nghị Nhân dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định Pháp luật, cung cấp thông tin về ANTT qua số điện thoại 02403.884.205, theo dõi 'quan tâm' trang Fanpage, Zalo Công an huyện Lục Nam để trao đổi, cập nhật./.

Công an huyện Lục Nam