(Thứ bảy, 29/04/2023, 04:06 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Lạng Giang phối hợp với các đơn vị liên quan tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang cho biết: Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp. Dự báo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông.

Để chủ động, Công an huyện đã bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra trên các tuyến đường, tạo thuận lợi cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn, thông suốt; bên cạnh đó tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT vào ban đêm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm

Đêm 28/4, tại khu vực thị trấn Kép, lực lượng phát hiện lái xe Dương Văn Tuấn (SN 1982) ở xã Tân Hưng (Lạng Giang) điều khiển xe ô tô BKS 98A-545.78 vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao với 0,569 mg/l, theo quy định mức xử phạt lỗi này là 35 triệu đồng.

6 trường hợp điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn là: Hoàng Văn Dũng (SN 1997) ở xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) mức 0,25mg/l; Hoàng Văn Tuấn (SN 1993) ở xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng mức 0,684 mg/l; Hoàng Tôn Dất (SN 1995) ở xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) mức 0,122mg/l; Đặng Văn Lâm (SN 1984) ở thị trấn Kép mức 0,391mg/l; Nguyễn Văn Chiêm (SN 1980) ở xã Hương Sơn (Lạng Giang) mức 0,635 mg/l; Trần Văn Đông ở xã Quang Thịnh (Lạng Giang) mức 0,562mg/l.

Đáng chú ý là đã phát hiện, lập biên bản 2 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy, đó là: Lục Minh Tuấn (SN 1985) và Lục Văn Bộ (SN 1994) cùng ở huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Ngoài ra, trong đêm 28/4, Công an huyện Lạng Giang đã lập biên bản và tạm giữ hàng chục trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở ba người, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe theo quy định./.