Thứ hai, 27/05/2024
(Thứ năm, 13/05/2021, 11:24 am GMT+7)
          Tăng cường tuần tra đảm bảo ANTT cuộc bầu cử và phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp. Công an huyện Tân Yên chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra vũ trang mục đích phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp với các đối tượng hoạt động lưu động, các nhóm thiếu niên tụ tập, các tụ điểm phức tạp về ANTT... phòng ngừa, kiểm soát các đối tượng đi từ vùng dịch về địa phương; chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn thường xuyên tuần tra vũ trang địa bàn quản lý kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch.

Công an xã Lam cốt tổ chức tuần tra vũ trang đêm

Song song với công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hiện nay lực lượng Công an huyện Tân Yên còn thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thường xuyên rà soát các trường hợp liên quan đến dịch tễ, hàng ngày báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng chống dịch về Công an huyện để có biện pháp chỉ đạo; phân công cán bộ trực 24/24 giờ tại 32 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn huyện; bố trí 14 cán bộ chiến sỹ bảo vệ tại 03 điểm cách ly tập trung của tỉnh và huyện.

Lực lượng Công an xã Ngọc Thiện làm nhiệm bảo đảm ANTT khu cách ly y tế

Bên cạnh việc tuần tra, mật phục lực lượng Công an huyện còn tăng cường công tác  tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, phát huy vai trò tích cực của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; Do chủ động triển khai các biện pháp công tác, tăng cường tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân nên đến thời điểm hiện nay tình hình ANTT trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo, không để xảy ra đột xuất bất ngờ và các vụ việc phức tạp về ANTT, tình hình ANTT tại điểm cách ly đảm bảo an toàn.

Công an huyện Tân Yên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Tác giả: Đ/c Trung úy Nguyễn Văn Sơn - cán bộ đội XDPT bảo vệ ANTQ, Công an huyện Tân Yên