Thứ ba, 18/06/2024
(Thứ hai, 10/06/2024, 07:26 am GMT+7)

Trong tuần, trên địa bàn huyện xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, làm 01 người chết.

Công an huyện tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn:

Huy động tối đa lực lượng bảo đảm TTATGT phục vụ nhân dân tiêu thụ vải thiều, đồng thời tăng cường thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô khách, xe ô tô kéo theo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô, xe máy, xe máy điện; tổ chức tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính gây TNGT (nồng độ cồn, chất ma túy; chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe; vi phạm tốc độ; đi sai làn đường, phần đường, vượt đèn đỏ; sử dụng giấy tờ “giả”). Kết quả: Xử lý 120 trường hợp vi phạm (gồm 35 trường hợp nồng độ cồn, 01 trường hợp chở quá tải, quá khổ, bạt che và lôi kéo đất ra đường, 67 trường hợp chạy quá tốc độ); tạm giữ 42 phương tiện, xử phạt 185 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 17 trường hợp. Đồng thời xác minh, rà soát các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tiến hành thông báo đến cơ quan, đơn vị người vi phạm công tác, sinh hoạt, đề nghị xử lý theo đúng quy định của Đảng, của từng cơ quan, đơn vị đối với các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm.

* Hiện nay, tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn liên quan đến người đi bộ đang diễn biến rất phức tạp, Công an huyện đề nghị người dân thực hiện các cách đi bộ an toàn với các nội dung sau:

- Tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ: Người đi bộ phải đi trên hè phố; trường hợp đường không có hè phố thì phải đi sát mép đường. Chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, vạch kẻ đường tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.

- Nơi không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường, người đi bộ phải chú ý quan sát nhường đường cho các phương tiện đang tham gia giao thông trên đường, chỉ qua đường khi đảm bảo an toàn.

- Khi đi bộ qua đường:

+ Dừng lại bên đường, quan sát hai bên đường, lắng nghe tiếng động cơ ô tô, xe máy một cách cẩn thận.

+ Khi qua đường trong điều kiện trời tối, thiếu ánh sáng cần quan sát kỹ phương tiện qua lại, ánh đèn xe của các phương tiện.

+ Giơ tay ra hiệu xin qua đường và chọn thời điểm thích hợp (có ít xe qua lại).

+ Không được qua đường nơi tầm nhìn bị che khuất.

+ Không được qua đường ở gần phía trước và phía sau ô tô đang đỗ.

+ Không đùa nghịch dưới lòng đường...

Công an huyện Lục Ngạn.