Thứ ba, 18/06/2024
(Thứ tư, 12/06/2024, 07:02 am GMT+7)

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 09/6/2024, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện phát hiện có 02 đối tượng là nam giới đi xe mô tô có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác nhanh chóng dừng xe hai đối tượng, kiểm tra phát hiện 01 chiếc Chiêng bằng đồng, khối lượng 03 kg, đã cũ đường kính khoảng 40cm (nghi vấn tài sản trộm cắp được).

Tạm giữ tài sản tại hiện trường

Quá trình đấu tranh trực tiếp tại chỗ xác định 02 đối tượng gồm: Cà Văn K, sinh năm 1989 và Cà Văn A., sinh năm 1990 cùng trú tại xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản chiếc Chiêng đồng tại Nhà văn hóa thôn Yên Thịnh, xã Yên Sơn, huyện Lục nam vào buổi tối cùng ngày. Sau đó, Tổ công tác đã bàn giao 02 đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Nam để điều tra làm rõ vụ việc.

Công an huyện Lục Nam