Thứ hai, 24/06/2024
(Thứ bảy, 18/05/2024, 04:10 pm GMT+7)

Trong tuần, trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông.

Công an huyện thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn:

Tăng cường tuyên truyền pháp luật về TTATGT, tổ chức 02 buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 600 học sinh trên địa bàn.

Huy động tối đa lực lượng thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô khách, xe ô tô kéo theo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô, xe máy, xe máy điện; tổ chức tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính gây TNGT (nồng độ cồn, chất ma túy; chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe; vi phạm tốc độ; đi sai làn đường, phần đường, vượt đèn đỏ; sử dụng giấy tờ “giả”). Kết quả: Xử lý 141 trường hợp vi phạm (gồm 45 trường hợp nồng độ cồn, 07 trường hợp chở quá tải, quá khổ, 70 trường hợp chạy quá tốc độ,); tạm giữ 58 xe, xử phạt 464 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 21 trường hợp.

Tiếp nhận đăng ký mới 09 xe, thu hồi 14 xe, sang tên 12 xe.

Lực lượng CSGT tổng kiểm soát xe ô tô kéo theo rơ moóc, sơ mi rơ moóc

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng người dân điều khiển xe đạp tham gia giao thông để tập thể dục vào thời điểm các buổi tối trong tuần trên các tuyến giao thông có mật độ phương tiện lớn như: Quốc lộ 31, đường tỉnh 289,… trong khi hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến chưa hoàn thiện và các thiết bị cảnh báo, phản quang của các phương tiện xe đạp chưa đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến TNGT. Nhằm phòng tránh TNGT đáng tiếc xảy ra, Công an huyện Lục Ngạn đề nghị người dân cần kiểm tra, lắp đặt đầy đủ hệ thống đèn cảnh báo, phản quang trên phương tiện, không đạp xe tập thể dục trên các tuyến đường mật độ phương tiện đông đúc, đồng thời nâng cao ý thức, không điều khiển xe dàn hàng 2, hàng 3.. khi tham gia giao thông!

Công an huyện Lục Ngạn