(Thứ năm, 18/01/2024, 11:27 am GMT+7)

Theo Sở Công Thương Bắc Giang, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 1/2024 của tỉnh tiếp tục đạt được kết quả tích cực, tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Celink Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung).

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp (giá thực tế) tháng 1 ước đạt hơn 58,1 nghìn tỷ đồng, tăng 21,5 nghìn tỷ đồng (tăng 58,7%) so với cùng kỳ. Trong đó, khu vực doanh nghiệp (DN) nhà nước 1.061 tỷ đồng, tăng 19,68%; khu vực DN ngoài quốc doanh 11.902 tỷ đồng, tăng 67,9%; khu vực DN vốn đầu tư nước ngoài đạt 45.170 tỷ đồng, tăng 57,7%.

Giá trị sản xuất công nghiệp tăng cao chủ yếu do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 vào giữa tháng 2 Dương lịch nên tháng 1 Dương lịch các DN vẫn hoạt động sản xuất ổn định so với năm 2023 (năm 2023 lịch nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng 1).

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp luôn được Bắc Giang quan tâm. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của các DN; chủ động phối hợp, hỗ trợ DN giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Các ngành chủ lực đẩy mạnh sản xuất đáp ứng đơn hàng xuất khẩu và tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, ngay từ những ngày đầu năm mới, khí thế sản xuất tại các DN công nghiệp nhộn nhịp, kỳ vọng tạo đà tăng trưởng cao cho năm 2024. Nổi bật là ngành sản xuất máy vi tính, sản phẩm điện tử, quang học với các DN lớn như: Công ty TNHH Luxshare ICT Việt Nam, Công ty TNHH Hana Micron Vina; Công ty TNHH JA Solar Việt Nam... Riêng Công ty TNHH Luxshare ICT- Vân Trung ngay từ đầu năm đã mở rộng quy mô sản xuất, tăng vốn thêm 130 triệu USD. Cùng đó, các ngành sản xuất đồ uống; sản xuất pin và ắc quy… cũng có nhiều triển vọng tăng trưởng cao thời gian tới.

Nguồn: Báo Bắc Giang điện tử