Cụ thể vào khoảng 9h30 ngày 30-12, tại khóm Duy Tân (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) nơi cách bờ sông Sê Pôn khoảng 100m, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Quảng Trị đã phối hợp với Ty an ninh tỉnh Savannakhet (Lào), Đồn BP cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đội trinh sát Đặc nhiệm (Biên phòng), Phòng PC 04 (Công an tỉnh Quảng Trị) bắt quả tang đối tượng Xang Thong Buoi La Van (tên thường gọi là Xăng, SN 1990, trú tại bản Đensavẳn, Sê pôn, Savannakhet, Lào). Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật thu giữ gồm 10 kg ma túy đá, 20.000 viên ma túy tổng hợp và một số giấy tờ, tang vật quan trọng khác có liên quan.

Các đối tượng và tang vật bị bắt giữ.

Qua đấu tranh khai thác nhanh, Xang Thong Buoi La Van khai nhận, số ma túy trên được mua từ Lào rồi vận chuyển đi xuyên đêm để tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng. Sau đó, tập kết sát khu vực biên giới rồi móc nối với các đối tượng phía Việt Nam để tìm cách tiêu thụ. Tuy nhiên, trong lúc vận chuyển qua biên giới thì bị phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc được bàn giao cho Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thụ lý, điều tra, xử lý theo quy định.