Thứ ba, 07/05/2024
(Thứ sáu, 26/04/2024, 02:43 pm GMT+7)

Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra, xác minh đối với hộ kinh doanh Hiếu Thu và hộ kinh doanh Toản Vân, cùng có địa chỉ tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có dấu hiệu kinh doanh sản phẩm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang bất ngờ kiểm tra cửa hàng kinh doanh Hiếu Thu do bà Lê Thị Thu, sinh năm 1985, trú tại địa chỉ trên làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho lạnh của hộ kinh doanh đang lưu giữ 310kg sản phẩm động vật đông lạnh (cánh gà, thịt lợn, gà ủ muối…). Tiến hành làm việc, bà Thu khai nhận toàn bộ số hàng hoá trên được thu mua trôi nổi trên thị trường rồi bảo quản tại kho lạnh, sau đó cung cấp cho người tiêu dùng khi có yêu cầu để thu lợi nhuận. Quá trình thu mua, chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hoá kể trên theo quy định. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là 9.650.000 đồng.

Các sản phẩm động vật đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ của hộ kinh doanh Hiếu Thu

Cũng trong buổi sáng ngày 25/4, tổ công tác tiếp tục tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh Toản Vân, do ông Phạm Văn Đạt, sinh năm 1982, trú tại địa chỉ trên làm chủ hộ kinh doanh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho lạnh của hộ kinh doanh đang lưu giữ hơn 200kg sản phẩm động vật đông lạnh (nầm lợn, thịt ba chỉ bò, chân gà…). Giống như bà Thu, ông Đạt cho biết toàn bộ số hàng hoá trên được thu mua trôi nổi trên thị trường, trong đó cá biệt có một số sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là 9.700.000 đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh Toản Vân

Các sản phẩm động vật đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ của hộ kinh doanh Toản Vân

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang lập biên bản vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ sản phẩm động vật động lạnh nêu trên.

Lực lượng chức năng tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc nêu trên

Việt Hà