Thứ hai, 06/05/2024
(Chủ nhật, 07/11/2021, 06:31 pm GMT+7)

Thực hiện Quyết định số 2240/QĐ-UBND ngày 06/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Yên Thế từ 18h00 ngày 06/11/2021. Việc thực hiện cách ly xã hội phải đảm bảo theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất (nếu được chính quyền cho phép). Các sơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. Người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, sau 21 giờ không ra khỏi nhà.

Công an huyện Yên Thế triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát.

Công an huyện Yên Thế đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở kinh doanh, cá nhân đã thực hiện nghiêm túc về công tác phòng, chống dịch bệnh theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số người dân chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch như không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Vẫn còn tình trạng ra khỏi nhà sau 21 giờ không có lý do chính đáng, một số hàng quán không kinh doanh hàng thiết yếu vẫn hoạt động. Các tổ công tác của Công an huyện đã tiến hành lập biên bản, xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Công an huyện Yên Thế kiểm tra, phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về PCD Covid-19 tại thị trấn Bố Hạ.

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời khuyến cáo người dân để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình, xã hội cần tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa địa bàn huyện trở về trạng thái hoạt động bình thường mới.

CAH Yên Thế